Chọn màu sắc nhà ở theo phong thủy – Xu hướng hiện đại của Gia đình Việt

Với người Việt Nam, ngôi nhà không chỉ là nơi trú ngụ mà còn là tổ ấm. Màu sắc trong nhà ở thể hiện sở thích, tính cách và yếu tố cảm xúc của người sử dụng. Người Á Đông, trong đó có Việt Nam, màu sắc ngôi nhà còn được sử dụng và tính toán dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm về phong thủy. Hãy cùng Bắc Phi lên kế hoạch trang hoàng tổ ấm để đón một cuộc sống sung túc, tài lộc.

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng luôn tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, qua đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng. Màu sắc luôn có sự tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của người sử dụng hoặc bắt đầu khám phá không gian sống. Khi xây dựng hoặc cải tạo ngôi nhà, việc chọn màu sắc cho không gian sống là ưu tiên hàng đầu, kế đến là công năng sử dụng.

Việc chọn màu sắc cho căn nhà của mình phù hợp với phong thủy sẽ hướng tới một không gian sống hài hòa, cân bằng và tạo cảm giác thoải mái cho mỗi gia đình. Với vai trò là một nhà tư vấn về màu sắc, Hãng sơn Bắc Phi gợi ý một số phương án màu sắc cho không gian nội thất nhà ở theo các nguyên tắc cơ bản của phong thủy. Mỗi hành trong ngũ hành sẽ có 4 phương án màu sắc phù hợp với 4 nhóm đối tượng có độ tuổi khác nhau.

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố và màu sắc tương ứng với từng yếu tố.

Kim (kim loại) có màu trắng, vàng, các sắc ánh kim. Kim là biểu tượng của mùa thu và sức mạnh.

Nếu gia đình hợp mạng Thủy (nước) nên chọn màu sơn có màu xanh biển, đen. Thủy là biểu tượng của mùa đông, các yếu tố liên quan đến nước.

Còn với Mộc (cây cối) hợp với màu xanh lục. Mộc là biểu tượng của mùa xuân, sự tăng trưởng và thế giới cây cỏ tự nhiên, năng lượng của Mộc có tính sinh sôi và mềm dẻo.

Nếu hợp mạng Hỏa (lửa) nên chọn màu sơn đỏ, hồng, tím, cam. Hỏa là biểu tượng của mùa hè, các yếu tố liên quan đến lửa, biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc và danh vọng. Năng lượng từ Hỏa là sự bùng nổ, sáng tạo sự thay đổi, hồi sinh.

Với Thổ (đất) là màu nâu, vàng đất, cam đất. Thổ là biểu tượng của trái đất, sư ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển. Năng lượng Thổ tạo nên sự cân bằng, vững chãi.

Ngôi nhà còn là tổ ấm, không gian sống lý tưởng, thư giãn. Để đạt được nhiều may mắn và sức khỏe, Bắc Phi cho rằng cần chú trọng đến những sắc màu phong thủy để cải thiện và thay đổi tâm trạng của bạn sau một ngày làm việc căng thẳng. Khi vận dụng màu sắc theo phong thủy vào nhà ở hoặc trang phục, chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản mệnh của người sử dụng. Chúng ta thường chọn màu bản mệnh (như người mạng Hỏa sẽ chọn màu đỏ – hồng – tím – cam; người mạng Thổ hợp và nên chọn màu nâu, vàng đất, cam đất), hoặc chọn màu của hành tương sinh với bản mệnh (như người mạng Hỏa có thể chọn màu của mạng Mộc là xanh lục, vì Mộc sinh Hỏa).

Chúng ta không nên hoặc hạn chế sử dụng những màu sắc thuộc hành tương khắc với bản mệnh của mình (mạng Hỏa tránh dùng các màu của mạng Thủy, vì Thủy khắc Hỏa). Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (sơ đồ mũi tên vòng tròn theo chiều kim đồng hồ). Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (sơ đồ mũi tên của ngôi sao 5 cánh).

Bắc Phi tin rằng có thể sử dụng sức mạnh biến đổi của màu sắc để cải thiện và tiếp thêm sinh lực cho mỗi ngôi nhà, mỗi tổ ấm. Hiện nay, người tiêu dùng sử dụng màu sắc cực kỳ đa dạng thể hiện tính cách riêng của họ. Để mở rộng các ý tưởng về màu sắc theo nguyên tắc phong thủy phù hợp với từng cá nhân, người tiêu dùng có thể tham khảo thông tin chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN BẮC PHI
Địa chỉ: Số 69, đường 208 An Đồng, Hải Phòng
SĐT: (0225) 3 570 430 – 3 825 168
Hotline: 0919156139 – 0913515579
Email: [email protected]
Website: www.bacphijsc.com